Đèn tuýp LED khác với đèn huỳnh quang là:

* Độ bền:

Trong khi  đèn huỳnh quang có tuổi thọ khoảng 5.000 giờ thì đèn tuýp Led có tuổi thọ lên đến 20.000 – 25.000 giờ.

* Giá cả:

Chính vì tuổi thọ đèn Led cao nên giá cả đèn tuýp lép cao hơn đèn huỳnh quang. Tuy nhiên thời gian gần đây, do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường mà đèn tuýp Led đã giảm giá đáng kể và chênh lệch không nhiều so với đèn huỳnh quang.

* Ánh sáng và an toàn sức khỏe:

Hiện nay, phần lớn các đèn huỳnh quang có ánh sáng màu xanh lạnh / trắng. thì đèn tuyp LED có nhiều màu sắc khác nhau, ánh sáng trung thực không bị chói và lóa. Bảo vệ mắt cho người sử dụng.

Về nguyên lý, bóng đèn huỳnh quang thường chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Kim loại này cực kỳ nguy hiểm cho con người và môi trường nếu bị bể mà không biết cách xử trí đúng. Đèn tuyp LED thì hoàn toàn không chứa các vật liệu độc hại.

* Tiếng ồn: Sử dụng đèn huỳnh quang truyền thống do có tăng phô nên khi hoạt động thường gây tiếng ồn rất khó chịu. Đèn tuýp LED khắc phục hoàn toàn nhược điểm này hoàn toàn không gây tiếng ồng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, ưu điểm nổi trội của đèn Led đó là bật sáng ngay và không bị nhấp nháy khởi động như đèn huỳnh quang

* Đèn led tiết kiệm điện khoảng 90% và độ sáng tăng 30%

Đèn LED tiết kiệm 90% so với đèn sợi đốt và 50% điện năng tiêu thụ so với đèn compact. Đèn Led có thể đạt được điều này do hệ số công suất của đèn LED đạt 0.97 trong khi các loại đèn truyền thống chỉ đạt 0.1- 0.5. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt độc đáo của sản phẩm đèn LED còn giúp giảm công suất điều hòa nhiệt độ. Việc này đồng nghĩa người tiêu dùng tiết kiệm đến 2 lần khi sử dụng đèn LED thay các loại đèn khác. Đèn led tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị đèn chiếu sáng khác do đèn led có cấu trúc tương tự như bóng đèn tròn nhưng không có dây tóc ở giữa, đèn led có nhiệt độ làm việc thấp hơn đèn huỳnh quang từ 13 – 250 độ C. Đèn led cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn so với các loại đèn khác.Độ sáng tăng lên đến 30%.

So sánh mang tính tham khảo: Sử dụng bóng đèn Led 7W sẽ thay thế bóng đèn sợi đốt 60W bởi cả hai có độ sáng tương đương nhau. Giả sử, mỗi bóng đèn đều hoạt động 8 giờ mỗi ngày trong vòng một năm (2.920 giờ), lượng điện tiêu thụ của bóng sợi đốt là: 175,2 kwh một năm (60W x 2.920). Con số này ở đèn Led 7w là 20,4 kwh một năm (7W x 2.920), mức chênh lệch lên đến 159kwh mỗi năm cho một bóng đèn.

Do đó, chỉ với việc chuyển đổi sang đèn Led, mỗi năm chủ nhà tiết kiệm được 232.200 đồng (tạm lấy giá điện bình quân là 1.500 vnd một kwh ) Con số này là 4,644 triệu đồng nếu nhà sử dụng 20 bóng đèn.

Nếu xét về tuổi thọ đèn led, đèn Led có thể sử dụng trong vòng 4 năm (bóng đèn sợi đốt là gần 4 tháng và bóng đèn compact là 9 tháng). Con số này có ý nghĩa, đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất thường có mức độ sử dụng điện cao.

Bạn có thể so sánh mức độ sáng và công suất tiêu thụ điện của đèn led và các loại đèn thông thường khác:

đèn led tiết kiệm điện, đèn led chiếu sáng, đen chieu sang led
 

Bạn hãy tham khảo thêm các mẫu đèn trang trí ngoại thất, đèn sân vườn đẹp mắt tại website: www.dentrangtri24h.vn.

Công ty Bản Quyền Số là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ các loại đèn trang trí trên cả nước. 

Tất cả các loại đèn chùm, đèn thả, đèn tường, đèn nội thất, đèn ngoại thất, đèn đường… đều được bảo hành chính hãng từ 12 - 18 tháng. 

Liên hệ:  

TPHCM: Số 6 đường 18, KDC Ven Sông, P Tân Phong, Quận 7 -

ĐT: 0905012099

Đà Nẵng: Showroom - 253 Lê Duẩn, Đà Nẵng

ĐT: 0905168235

Mời bạn tham khảo kiến thức về đèn cách lựa chọn đèn Led sau đây: