Đèn LED là gì

LED viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Light Emitting Diode”, (có nghĩa là đi ốt phát quang- diot có khả năng phát ra ánh sáng). Cũng giống như diot, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N.

Hiện nay, các loại sản phẩm đang sử dụng các loại chip Led như sau:
- LED Oval
- LED Luxeon
- LED SMD
- LED COB

LED Oval là gì ?

Led oval là gì

LED Oval sử dụng công nghệ DIP LED Viết tắt của Duel In-Line Package là dạng led truyền thống, bao gồm 2 chân loại thẳng được nối tới mạch in (PCB).
Led oval có nguyên lý hoạt động hoàn toàn tương tự các loại đèn LED khác, tuy nhiên LED oval có hiệu suất phát quang thấp trên mỗi đơn vị LED. Vì vậy để đạt được đọ sáng của các loại đèn truyền thống LED Oval cần phải được kết hợp lại từ hàng triệu đơn vị LED. Cho nên LED oval không phải là giải pháp khả thi để ứng dụng vào sản xuất các loại bóng đèn chiếu sáng.
Led oval chủ yếu được sản xuất dùng cho các biển hiệu quảng cáo, đèn tín hiệu, đèn giao thông

LED Luxeon là gì ?
Đèn LED là gì, LED Oval là gì, LED Luxeon là gì, LED SMD là gì, LED COB là gì, chip LED COB, ưu điểm của đèn led, tuổi thọ của đèn LED, phân phối chính đèn chiếu sáng đèn led

LED Luxeon có ưu điểm phát sáng cao trên mỗi đơn vị LED, công suất mỗi LED thường từ 1W trở lên, nhược điểm lớn nhất của loại LED Luxeon này là tỏa nhiệt khá lớn
LED phát sáng về phía trước nhưng tỏa nhiệt về phía sau nên LED Luxeon vẫn bị hạn chế trong thiết kế bóng đèn chiếu sáng nội thất do bộ tản nhiệt lớn và có kích thước tỉ lệ thuận với công suất của đèn.
LED Luxeon thường dùng trong sản xuất nhóm đèn chiếu sáng cần nguồn sáng mạnh và tập trung vào một điểm như đèn rọi

LED SMD là gì ?

Đèn LED là gì, LED Oval là gì, LED Luxeon là gì, LED SMD là gì, LED COB là gì, chip LED COB, ưu điểm của đèn led, tuổi thọ của đèn LED, phân phối chính đèn chiếu sáng đèn led
 

SMD viết tắt của Surface-Mount Device. SMD sử dụng công nghệ SMT (Surface-mount technology) đặt các thành phần điện tử trên bề mặt của bo mạch in (PCB)
Công nghệ SMD với các tính năng như chất lượng nhìn trực quan tốt hơn và góc nhìn rộng hơn, được sử dụng chủ yếu cho các màn hình trong nhà và các màn hình cho thuê ngoài trời.
SMD 3 trong 1 nghĩa là các chip màu R, G, B được tích hợp vào cùng một bóng Led.
Con số SMD 3528/ 3535/ 5050 có nghĩa gì?
Ví dụ: SMD 3528 có chiều rộng bóng: 35mm và chiều dài bóng: 28mm

LED COB là gì?

Đèn LED là gì, LED Oval là gì, LED Luxeon là gì, LED SMD là gì, LED COB là gì, chip LED COB, ưu điểm của đèn led, tuổi thọ của đèn LED, phân phối chính đèn chiếu sáng đèn led
 

COB viết tắt của Chip On Board là tổ hợp của nhiều chip LED trên một bề mặt mạch điện tử rất nhỏ.
LED COB sử dụng chip led công suất thấp để giảm tản nhiệt. Chip LED được trực tiếp gắn trên bề mặt bản mạch in nhôm để dẫn nhiệt đến bộ tản nhiệt cần thiết
Sử dụng nhiều chip để nâng cao độ sáng
Nhiệt độ màu nhất quán so với việc kết hợp nhiều chip led vào một sản phẩm

Chíp led COB còn có ưu điểm vượt trội hơn so với các thế hệ chip Led trước là ít kháng nhiệt, nhiệt sinh ra từ chip LED có thể nhanh chóng và hầu như đưa ra bên ngoài, vì vậy nâng độ tin cậy và tuổi thọ cho LED. Hơn nữa, COB led cho hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu đèn LED chiếu sáng, trang trí tại website: www.dentrangtri24h.vn - Chúng tôi hân hạnh là đối tác phân phối chính về đèn chiếu sáng, đèn trang trí của các hãng Panasonic, Anfaco, Philips, MPE… đèn Quốc Ngọc, đèn Sano, Đèn Net Viet, đèn Hufa, đèn Khaphaco, đèn Tân Cường Thạnh, Đèn CT, đèn Euroto, đèn PN...

Tất cả các loại đèn được phân phối bởi www.dentrangtri24h.vn đều có bảo hành chính hãng với mức chiết khấu từ 20-50% (tùy từng hãng sản xuất) và trang web đã thông báo với Bộ Công Thương. 

Bạn hãy tham khảo thêm các mẫu đèn trang trí đẹp mắt tại website: www.dentrangtri24h.vn.

Công ty Bản Quyền Số là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ các loại đèn trang trí trên cả nước. 

Tất cả các loại đèn chùm, đèn thả, đèn tường, đèn nội thất, đèn ngoại thất, đèn đường… đều được bảo hành chính hãng từ 12 - 18 tháng. 

Liên hệ:  

TPHCM: Số 6 đường 18, KDC Ven Sông, P Tân Phong, Quận 7 -

ĐT: 0905012099

Đà Nẵng: Showroom - 253 Lê Duẩn, Đà Nẵng

ĐT: 0905168235