Kỹ sư Võ Văn Anh Dũng - Giám đốc Kỹ thuật của dentrangtri24h.vn cho biết: "Đánh giá thực tế ánh sáng led được tạo ra nhờ vào việc kích các dao động có tần số đủ lớn để có thể tạo ra dao động của các tinh thể bán dẫn, và từ đó phát ra dao động có phổ được nằm trong dải nhìn thấy và tạo được các ánh sáng. Song dãi tần số này khá cao do đó để đảm bảo an toàn nhất thì nên tránh mắt người tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc lâu với đèn led, điều này không phải là có hại vì chúng ta chỉ sử dụng phần ánh sáng tiếp xúc với môi trường chứ không hề tương tác trực tiếp hay là tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm vì vậy việc sử dụng đền led trong chiếu sáng là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

den chum led led, đèn led có an toàn, đèn chùm led mua ở đâu, den chum led gia si tại TPHCM, den chum led gia si tại Sài Gòn, den trang tri 24h, www.dentrangtri24h.vn
 

Loại ánh sáng đèn LED tạo nên là dải ánh sáng đơn sắc, có nguồn điện một chiều (DC) nên không bị nhấp nháy như các loại đèn huỳnh quang, compact. Do đó nó có lợi cho mắt hơn hẳn các loại đèn khác. Mặt khác, đèn LED không chứa các chất độc hại như thủy ngân, chì, cadimum và các tia bức xạ, giảm 80% phát thải khí CO2 nên vừa thân thiện môi trường vừa có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Với những tính năng vượt trội về nguyên lý phát sáng, đèn LED đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng và cộng đồng như: Tiết kiệm điện năng, giảm áp lực nguồn cho ngành điện; thân thiện với môi trường do giảm lượng khí thải CO2, không sử dụng thuỷ ngân và tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường. Bên cạnh đó, đèn LED rất an toàn cho người sử dụng, giảm nguy cơ cháy nổ và không gây nhức mỏi mắt do được tối thiểu hoá tia cực tím và bức xạ hồng ngoại, không nhấp nháy. 

Khi mua đèn led cần lưu ý: Thứ nhất có thể kiểm tra bằng mắt thường như nhìn trực tiếp vào đèn led trong khoảng 5 giây, người nhìn sẽ bị chói nhưng không có cảm giác nhức mắt thì đó là bóng led tốt. Thứ hai là khi bật đèn led lên, led chất lượng cao thường không phát nhiệt ở đế nhiều lắm. 

Vì vậy, khi bật bóng một lúc mà sờ vào đế thấy nóng thì thường không phải là loại led tốt.