Vì thế, để lựa chọn đèn trang trí nên chú ý đến các tiêu chí: thẩm mỹ, phù hợp với kiến trúc, công năng, an toàn. Một bộ đèn chùm, đèn thả có thể đắt tiền nhưng không phù hợp với các yếu tố trên khi treo sẽ làm mất giá trị của ngôi nhà.

đèn trang trí, dentrangtri24h, den trang tri, đèn chùm, cách chọn đèn chùm, cách lựa chọn đèn chùm, đèn chùm treo trong nhà, cách chọn đèn chùm treo trong nhà.
Đèn chùm pha lê nến.
Các lưu ý khi chọn đèn chùm

* Trước khi đặt mua đèn chùm, bạn cần phải đo diện tích căn phòng nơi mong muốn đặt đèn chùm. Diện tích dài rộng và chiều cao của trần nhà để lựa chọn đèn thích hợp. Cụ thể:

a. Nếu chiều cao trần nhà trên 3 mét thì công thức tính: Độ dài đèn chùm =1/4 chiều cao từ nền gạch đến trần nhà.

Ví dụ: Trần nhà 3,4 mét thì nên mua đèn chùm có độ dài trong khoảng: 0,85m (có thể + - 10%)

b. Nếu chiều cao trần nhà dưới từ 2,7 m – 3m thì công thức tính: Độ dài đèn chùm= 1/5 chiều cao từ nền gạch đến trần nhà.

Ví dụ: Trần nhà 3 m thì nên mua đèn chùm có độ dài trong khoảng: 0,6m (có thể + - 10%).

c. Nếu trần nhà cao từ 3,5 - 5m thì công thức tính: Độ dài đèn chùm = 1/3 chiều cao từ nền gạch đến trần nhà.

d. Nếu trần nhà dưới 2,5 mét thì không nên sử dụng đèn chùm mà chỉ sử dụng đèn ốp trần.

- Lưu ý:

*Tùy vào diện tích phòng rộng hay hẹp để chọn mua loại đèn có đường kính to hay nhỏ. Bạn thường thấy kí hiệu trên các đèn: Ø400, Ø500, Ø600, Ø800,Ø1000, Ø1200, Ø1500 có nghĩa là đường kính 400 mm, 500 mm, 600 mm, 1200 mm, 1500 mm…

Diện tích nhà càng rộng thì bạn phải chọn đèn có đường kính lớn để khi đèn chùm được treo lên phải hài hòa với diện tích tránh tình trạng đèn quá bé hoặc quá lớn so với diện tích. Mua đèn theo tỉ lệ thuận: không gian rộng, trần cao thì đèn phải lớn và ngược lại. Nếu trần cao, không gian rộng mà mua đèn nhỏ thì đèn sẽ bị lọt thỏm. Trần thấp, không gian hẹp mà mua đèn lớn thì bị ngộp, bức bối dễ đụng đầu.

* Ngoài ra, cần phải xem kiến trúc nhà hiện đại, kiến trúc cổ, màu sơn để tìm loại đèn phù hợp cho căn nhà. Màu sắc đèn chùm cần phù hợp với phong cách thiết kế nội thất và các đồ nội thất cụ thể có liên quan trong không gian đó. Một không gian hiện đại thì không thể để đèn cổ điển và ngược lại.