Bởi lẽ, khi thắp sáng một khu vực nào đó, nghĩa là bạn đã kích hoạt khu vực đó với một nguồn năng lượng phong thủy vô hình. Những nguồn năng lượng này có tác động rất lớn đến đời sống và tinh thần của những người trong nhà. Vì vậy chủ nhân cần phải lựa chọn dạng ánh sáng phù hợp cho từng khu vực trong nhà mình.

đèn phong thủy phòng khách, đèn phòng master, đèn phòng trung tâm,
 

Theo phong thủy, mỗi hướng đại diện cho một lĩnh vực của cuộc sống. Hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp. Hướng Nam đem lại danh tiếng. Hướng Đông đại diện cho sức khỏe. Hướng Tây mang tới may mắn cho con cháu. Ngoài ra, các hướng phụ: Đông Bắc tốt cho việc học hành, Đông Nam đại diện cho của cải, Tây Bắc tăng cường thêm các mối quan hệ và Tây Nam dành cho tình yêu. Vì vậy, khi lắp đặt thiết bị chiếu sáng ở mỗi hướng cụ thể trong nhà, tức là bạn đã khiến cho nguồn năng lượng cũng như vận may tiềm ẩn ở nơi đó thức giấc và ảnh hưởng đến cuộc sống.

đèn phòng khách, đèn chùm phòng khách, đèn chùm phong thủy

Mỗi hướng lại thuộc các hành khác nhau nên bạn có thể lựa chọn màu sắc của ánh sáng hài hòa với chúng. Ánh sáng xanh hợp với hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc). Ánh sáng đỏ hợp với hướng Nam (hành Hỏa). Ánh sáng xanh hợp với hướng Bắc (hành Thủy). Ánh sáng vàng hợp với hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm (hành Thổ). Ánh sáng trắng hợp với hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim). Màu trắng tượng trưng cho toàn bộ quang phổ của các màu khác nên có thể chứa nguồn năng lượng chung của cả 5 yếu tố này.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc về ánh sáng cho các phòng. Phòng ngủ không nên treo đèn ở phía trên đầu giường và có hình các con vật. Số lượng đèn thường là 1 và 6. Phòng làm việc nên dùng ánh sáng trắng và vàng, có thể là 1 hoặc 4 bóng. Phòng ăn tránh sử dụng những chiếc đèn chùm pha lê nhiều bóng. Ánh sáng vàng ấm áp sẽ phù hợp với những không gian sum họp thế này.

đèn thả phong thủy, đèn thả phòng khách, phòng khách có nên treo đèn thả, mẫu đèn thả phòng khách

Đèn thả trong phòng ngủ nên treo ở phía cuối giường

Đèn vừa là thiết bị trang trí, chiếu sáng, vừa hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy. Vì vậy hãy lựa chọn vị trí của đèn và màu sắc ánh sáng phù hợp với các phòng và hướng trong nhà bạn nhé.

Mời các bạn tham khảo các mẫu đèn trang trí mới nhất tại đây