Thời gian gần đây, khi đụng đến mộ phần, xây nhà, trang trí nhà cửa, màu sắc, vật dụng và kể cả đèn trang trí, chăn màn, ánh sáng đều gắn với 2 chữ phong thủy. Chính vì điều này, các nhà thiết kế thường "đau đầu" khi thiết kế xong hoàn chỉnh buộc phải sửa phá nát bảng vẽ vì phải chạy theo… "thầy" phong thủy.

phong thuy la gi, xay nha theo phong thuy, bo tri den theo phong thuy
Có những thiết kế không giống ai nhưng lại được gán cho mác thiết kế phong thủy. Chẳng hạn, vừa bước vào nhà đã đụng bếp, nhà thì nhỏ nhưng phòng vệ sinh lại lớn, giường ngủ nằm lệch một bên, bàn ăn đẩy vào trong góc tối, nhà nhỏ nhưng phải làm hồ cá lớn, tượng đủ con, đủ kiểu đặt ở trong nhà… Đó là chưa kể màu sắc lung tung. Nhiều nhà thiết kế rất đẹp nhưng bị dội bởi màu sắc mang âm hưởng… cải lương

Vậy, phong thủy là gì mà người mọi người đều phải sợ đến như vậy?

“Phong” là sự chuyển động của không khí, di động liên tục từ nơi này đến nơi khác. 
“Thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng chảy lưu động.
 
Phong thủy nguyên lai là gì? 
Đặc biệt trọng yếu chính là ở bốn chữ “tâm sinh vạn pháp”, vô cùng đơn giản, nhưng cũng đúng đắn phi thường. Tất cả trong phong thủy bao gồm:
-  Đầu tiên trong phong thủy là gì ? Chính là Người.
-  Thứ hai trong phong thủy là gì ? Là Tâm.
-  Thứ ba trong phong thủy là gì ? Là Hành vi.
 
Người có lòng biết ơn, luôn nghĩ tốt cho người khác, cái này gọi là tụ quang. Quang hướng về phía trước, biểu hiện ở trên mặt, chính là nụ cười. Khuôn mặt vui vẻ mỉm cười, miệng tựa như đóa hoa sen, khẳng định sẽ phát tài.
 
Người thường xuyên có ý nghĩ không tốt, oán hận người khác, ghen tị với người khác, cái này gọi là tụ âm. Khí âm thì trầm xuống, biểu hiện ở trên mặt, chính là vẻ mặt u ám rầu rĩ, cáu bẳn, khẳng định là gặp xui xẻo, vận xui.
 
Ngọn nguồn của phong thủy, ở chỗ hiếu thân tế tổ, yêu quý gia đình, cung kính tổ tiên, thì sẽ tự nhiên ăn sâu bén rễ, cành lá tự nhiên tốt tươi. Sự nghiệp thịnh vượng, gia đình thịnh vượng, gặp nhiều quý nhân, mọi sự đều hưng thịnh.
 
Một người mà không hiếu thuận với cha mẹ, là tuyệt đối không thể làm đại quan, bởi vì anh ta bất hiếu thì liền sẽ không tôn trọng thượng cấp, đồng sự và mọi người, anh ta hằng ngày cuộc sống lẫn công tác cũng sẽ không thuận lợi, cả đời liên tục suy sụp, ở thời khắc trọng yếu mà bại trận.
 
Trong phong thủy, phúc nhân cư phúc địa.  Nghĩa là, người nếu như có phúc, thì chỗ ở của người đó nhất định là phúc địa. Nếu chỗ ở của bạn vốn dĩ không phải là phúc địa, thì bạn cũng có thể ngụ ở đó và biến nó thành phúc địa.
 
Cho nên, quan trọng nhất của phong thủy chính là bản thân mình phải thay đổi, chính mình cải biến, khi sửa đổi tâm mình, thì các loại vấn đề của phong thủy, nếu như vốn trước đó không thuận lợi cũng sẽ tự nhiên mà tiêu mất. Đây chính là điểm hóa giải phong thủy quan trọng cần ghi nhớ.
 
Xưa nay mọi người đều biết phong thủy ảnh hưởng đến con người, nhưng lại có rất ít người biết rằng con người có thể ảnh hưởng và hình thành phong thủy:
Người thích nỗ lực cố gắng, phúc báo càng ngày càng nhiều:
Thích cảm ơn, thuận lợi càng ngày càng nhiều
Thích oán hận, phiền não sẽ càng ngày càng nhiều;
Thích hài lòng, khoái hoạt càng ngày càng nhiều
Thích trốn tránh, thất bại sẽ càng ngày càng nhiều
Thích chia sẻ, bằng hữu càng ngày càng nhiều
Thích tức giận, bệnh tật càng ngày càng nhiều
Thích lợi dụng, bần cùng càng ngày càng nhiều
Thích bố thí, phú quý càng ngày càng nhiều
Thích hưởng thụ, thống khổ càng ngày càng nhiều
Thích học tập, trí tuệ càng ngày càng nhiều.
Một cuộc sống hạnh phúc sung sướng thật sự, không có gì ngoài “Tích Phúc Tạo Phúc”!